HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Thanh Xuân
Thanh Phương
Untitled Document

Việt Nam - Thái Lan 0-3: Lại thảm bại vì đẳng cấp

Ngày: ( 14-10-2015 - 07:50 AM ) - Lượt xem: 1307

Trước đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan, một lần nữa đội tuyển (ĐT) Việt Nam đã cho thấy sự thua kém về thực lực và đẳng cấp. Kiatisak đã khiến người đồng nghiệp Miura phải “tâm phục, khẩu phục”...

Mưu sự tại… Miura

Sau trận hòa đáng tiếc trước Iraq, HLV Miura cho biết, ông không hài lòng về nhiều điểm trong lối chơi và một số vị trí của tuyển Việt Nam, vì vậy sẽ có sự điều chỉnh cả về con người lẫn lối chơi của ĐT Việt Nam trong trận đấu với Thái Lan. Và thực tế, đã có 3 sự điều chỉnh so với cuộc đối đầu với Iraq khi Văn Quyết, Bùi Tiến Dũng và Mai Tiến Thành ra sân ngay từ đầu. Nếu như vị trí của Mai Tiến Thành thay cho Xuân Thành là bất đắc dĩ do cầu thủ của Bình Dương đã nhận thẻ vàng thứ 2 không thể thi đấu thì hai sự thay đổi còn lại là để phục vụ cho chiến thuật của HLV Miura.

Phát biểu với báo chí trước trận đấu, HLV Miura nói, đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu với Thái Lan cũng như theo dõi các trận đấu của đối thủ. Ngay cả về mặt tinh thần, vị chiến lược gia người Nhật Bản cũng đã tích cực hơn so với trận đấu với Iraq. Dù không tự tin như Kiatisak nhưng HLV Miura đã thể hiện tinh thần quyết tâm và thoải mái hơn. Ông chia sẻ: “Thắng Thái Lan 4-0, 5-0 thì khó, chứ thắng 1 bàn cách biệt thì có thể được”.

Điều đó cho thấy HLV Miura đã chuẩn bị mọi thứ cho cuộc đối đầu với Kiatisak, cả về con người và tinh thần. Thêm vào đó, Mỹ Đình của đêm thứ 13.10 đã khác hẳn so với trận đấu gặp Iraq. Thầy trò Miura đã nhận được một liều “doping” rất đúng lúc. Tuy nhiên, người Thái vẫn ở một đẳng cấp khác so với ĐT Việt Nam. Mưu sự tại Miura, nhưng… ở bên kia “chiến tuyến” là một Thái Lan và Kiatisak tài năng và kiêu ngạo.

 

Thành sự ở… Kiatisak

 

Phải thừa nhận rằng, thầy trò HLV Miura đã tiếp cận trận đấu tốt khi tạo ra một số cơ hội áp sát khung thành của Thái Lan. Tuy nhiên, khi ĐT Thái Lan đã quen với sức nóng đến từ sân Mỹ Đình và hóa giải thành công những đường lên bóng của ĐT Việt Nam, mọi thứ đã trở về đúng quy luật của nó.

 

 

Việt Nam - Thái Lan 0-3: Lại thảm bại vì đẳng cấpBàn mở tỉ số của Thái Lan diễn ra giống với cách mà họ đã “kết liễu” Việt Nam trên sân Rajamangala cách đây gần 5 tháng. Sau khi nhận bóng từ đồng đội, Krirkrit Thaweekarn đã có cú sút xa từ ngoài vòng 16m50 bằng chân trái cực đẹp và Nguyên Mạnh dù có xuất sắc cũng không thể cứu thua cho ĐT Việt Nam. Sau bàn thắng này, ĐT Thái Lan đã không chỉ chiến thắng về mặt tỉ số mà còn chiến thắng cả về tinh thần.

 

Chính HLV Kiatisak sau trận đấu đã phát biểu: “Ở trận đấu này, ĐT Việt Nam có khá nhiều cầu thủ trẻ. Các cầu thủ này khá thiếu kinh nghiệm nên các cầu thủ Thái Lan đã gây sức ép lên đội chủ nhà. Chúng tôi đã gây nhiều áp lực lên họ và làm cho họ không thể triển khai lối đá tấn công”.

 

Không khó hiểu khi sau bàn thua đầu tiên, ĐT Việt Nam đã để các cầu thủ Thái Lan kiểm soát hoàn toàn về mặt thế trận. Nếu như bàn thắng thứ 2 đến từ việc Đinh Tiến Thành lóng ngóng đá phản lưới nhà một cách đáng tiếc thì bàn thắng thứ 3, các cầu thủ Thái Lan đã thoải mái và tự tin phối hợp trong một thế trận đã an bài.

 

Cái cách mà HLV Kiatisak đã phát biểu rất tự tin trước trận đấu cũng chính là tinh thần mà người Thái có được. Sau trận đấu, HLV Kiatisak đã đầy kiêu ngạo khẳng định: “Qua trận đấu này, chúng tôi chứng minh cho tất cả các đội bóng Đông Nam Á thấy rằng chúng tôi là những ông chủ ở khu vực Đông Nam Á”.

 

HLV Miura đã làm tất cả: Con người, lối chơi, thay đổi để phù hợp... Tuy nhiên, đối thủ là Thái Lan và Kiatisak. Tỉ số thua 0-3 đã khiến ĐT Việt Nam tâm phục khẩu phục. Và đó cũng là kết quả khẳng định đẳng cấp của người Thái.

 

 

ĐĂNG HUỲNH (laodong.com.vn)