HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Thanh Xuân
Thanh Phương
Untitled Document

Toàn cảnh vụ bé 15 tháng tuổi bị "bạo hành" trói tay, nhét giẻ vào mồm

Ngày: ( 06-10-2015 - 01:17 PM ) - Lượt xem: 1187

Sáng nay (6.10), lực lượng công an và lãnh đạo sở GDĐT Quảng Bình đã đến kiểm tra và quyết định đình chỉ hoạt động tại trường Mầm non Sơn Ca (số 96 đường Hữu Nghị, TP.Đồng Hới) vì phát hiện có dấu hiệu “bạo hành” trẻ đang học tại đây.

Trói tay, nhét giẻ vào mồm
Sự việc bắt đầu khi một phụ huynh đang gửi con tại trường là chị Đinh Thị Thuý Hằng (trú phường Hải Thành, TP.Đồng Hới) tâm sự trên facebook cá nhân về việc con trai mình là cháu Cù Hoàng Phi Long (SN 2014) khi đi học nhà trẻ trên đã bị bạo hành một cách dã man, gây thương tích kèm các hình ảnh đính kèm để chứng minh.
Qua hình ảnh do camera tại cơ sở này ghi lại thì gia đình thấy cháu Long bị các cô giáo dùng dây trói tay 2 tay về phía sau, nhét giẻ vào mồm. Quá bức xúc, người nhà cháu Long đã đến tận trường và phát hiện thực tế cảnh tượng trên.

 

Ngay sau đó, phụ huynh cháu Long đã gọi điện trực tiếp cho người phụ trách cơ sở trên để xử lý. Tiếp nhận sự việc, Trần Thị Thúy Hằng – người trực tiếp phụ trách cơ sở trên đã điện báo công an đến điều tra, xử lý. Ngay trong chiều 5.10, Công an phường Nam Lý (TP.Đồng Hới) đã lập biên bản và điều tra sự việc.

 

Chưa được cấp phép hoạt động

 

Ngay trong sáng nay (6.10), đích thân ông Đoàn Đức Liêm - Giám đốc Sở GDĐT Quảng Bình – dẫn đầu đoàn kiểm tra phối hợp cùng lực lượng công an đã đến điểm trường trên kiểm tra và xác minh vụ việc. Tại bảng treo phía ngoài của cơ sở được ghi rõ trực thuộc Công ty TNHH và Xây dựng Hoàng Hằng.

 

Theo đó, kết quả kiểm tra cho thấy đây là một điểm trông nuôi trẻ tư nhân chưa được cấp giấy phép hoạt động. Hiện toàn trường có 4 lớp với gần 100 cháu đang được gửi tại đây. Trước đó, chủ cơ sở trên có nộp tờ trình gửi về phòng GDĐT Đồng Hới để xin cấp phép hoạt động. Tuy nhiên, khi thẩm định thấy không đủ điều kiện thành lập trường nên đến nay chưa được cấp phép. Tuy nhiên cơ sở trên vẫn tự ý hoạt động một cách công khai cho đến khi xảy ra sự việc.

 

Công nhận sai phạm

 

Cuối giờ sáng cùng ngày, trao đổi với Lao Động, bà Trần Thị Thúy Hằng – Phụ trách cơ sở trên – đã công nhận toàn bộ sự việc và sai phạm. Theo bà Hằng, 3 cô nuôi là Nguyễn Tú Anh (trú thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch); Lê Thị Hoài Linh (trú phường Bắc Lý, TP.Đồng Hới) và Lê Thị Thu Hà (trú Đức Ninh, TP.Đồng Hới) bước đầu khai nhận toàn bộ sự việc, có hành vi “bạo hành” bằng cách trói tay, nhét giẻ vào mồm trẻ. “Mức độ sai phạm cụ thể như thế nào cơ quan chức năng sẽ điều tra, làm rõ” – bà Hằng cho biết. Về trách nhiệm của mình, bà Hằng thừa nhận cơ sở do bà quản lý là chưa được cấp phép hoạt động. Bà tự nhận người và chi trả lương theo thỏa thuận. Trong 3 cô nuôi trên thì trường hợp Nguyễn Tú Anh là đang thử việc, 2 trường hợp còn lại đã được bà Hằng trả lương.

 

Trực tiếp trao đổi với báo Lao Động, chị Lê Thị Hoài Linh thừa nhận đã sai hoàn toàn và có lấy khăn trói tay cháu Long, thời gian trói khoảng 5 phút, khi chưa kịp mở trói tay thì ba mẹ cháu Long đến trường và phát hiện ra sự việc. Giải thích về hành động trên, chị Linh cho rằng mình buộc tay vậy để dọa cháu Long vì cháu Long khóc, để cháu nín rồi vào ngủ với mấy bạn.

 

Anh trẻ bi trói tay

Trẻ bi trói tay

Hình ảnh trẻ bị trói tay do phụ huynh cung cấp

Rất đông phụ huynh tập trung đến cơ sở trên vào sáng nay sau khi biết thông tin.

Rất đông phụ huynh tập trung đến cơ sở trên vào sáng nay sau khi biết thông tin. Ảnh: Lê Phi Long

Lực lượng công an đang nghiên cứu hình ảnh quay lại tại cơ sở trên để điều tra, làm rõ sụ việc

Lực lượng công an đang nghiên cứu hình ảnh quay lại tại cơ sở trên để điều tra, làm rõ sụ việc. Ảnh: Lê Phi LongLê Thị Hoài Linh trình bày lại sự việc

ê Thị Hoài Linh trình bày lại sự việc. Ảnh: Lê Phi Long

 

 

 Lê Phi Long(LDO)